Cách chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến cực hay dành cho người mới

Cách thiết lập bàn chơi trong Tam quốc Sát - Quốc Chiến

Tam Quốc Sát – Quốc Chiến hoặc còn gọi là Huyền Thoại Tam Quốc đã trở thành một hiện tượng trong thế giới của Board Game và đã được cộng đồng người chơi bình chọn là trò chơi Board Game xuất sắc nhất trong năm 2015. Trò chơi nhanh chóng thu hút sự chú ý và được đón nhận nồng nhiệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Board Game này, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách chơi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi Tam quốc Sát - Quốc Chiến cực hay dành cho người mới
Cách chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến cực hay dành cho người mới

Giới thiệu sơ lược trò chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến

Trò chơi Tam Quốc Sát được biết đến trong tiếng Anh với cái tên Legends of the Three Kingdoms – là một trò chơi dựa trên cuốn truyện nổi tiếng của Trung Quốc có tựa đề là Tam Quốc. Tam Quốc Sát nhanh chóng mở rộng với 7 phiên bản mở rộng khác nhau cùng với phiên bản trò chơi trực tuyến LTK Online và phiên bản LTK Q dành cho trẻ em.

Chứng tỏ cho sự thành công là doanh thu của trò chơi đã đạt hơn 20 triệu NDT vào năm 2009 và 100 triệu NDT vào năm 2010, đồng thời nhanh chóng lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới ngoài Trung Quốc.

Tam Quốc Sát bao gồm hai phiên bản nổi bật là Tam Quốc Sát – Nội chiến và Tam Quốc Sát – Quốc chiến

Một bộ Board Game Tam Quốc Sát bao gồm các thành phần chính sau: Một cuốn hướng dẫn, các lá bài bao gồm:

 • 4 lá bài Dã tâm gia
 • 12 lá bài Thẻ máu
 • 84 lá bài Tướng chia thành 4 Phe
 • 3 lá bài quân chủ
 • 3 lá bài Lệnh tương ứng với 3 lá Quân chủ
 • 6 Bookmark
 • 56 lá bài bốc
Giới thiệu sơ lược trò chơi Tam quốc Sát - Quốc Chiến
Giới thiệu sơ lược trò chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến

Hướng dẫn chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến cực hay

Nếu bạn là người chơi lần đầu tiếp xúc với Tam quốc Sát – Quốc Chiến thì hãy nhanh chóng cập nhật các thông tin hướng dẫn dưới đây:

Mục tiêu trò chơi

Mục tiêu của người chơi trong trò chơi phụ thuộc vào việc họ thuộc Phe nào. Nhiệm vụ của bạn là loại bỏ tất cả người chơi khác cùng phe để thống nhất thiên hạ.

Nếu số người cùng phe lớn hơn một nửa số người chơi, bạn sẽ trở thành Dã tâm và thuộc một phe riêng biệt. Nhiệm vụ của người chơi Dã tâm là giết tất cả người chơi khác để đạt chiến thắng.

Lưu ý: Hai người chơi Dã tâm thuộc hai phe khác nhau và cần phải tiêu diệt lẫn nhau để giành chiến thắng trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến.

Việc trở thành Dã tâm chỉ áp dụng với người chơi lật sau cùng, khi làm cho số người cùng phe vượt quá một nửa tổng số người chơi. Ví dụ: Trong một trận chiến với 6-7 người chơi, nếu bạn là người lật tướng và có 3 người chơi cùng phe trên bàn, bạn sẽ trở thành Dã tâm.

Cách thiết lập bàn chơi

Quy trình thiết lập bàn chơi trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến gồm 3 giai đoạn như sau:

Hướng dẫn chơi Tam quốc Sát - Quốc Chiến cực hay
Hướng dẫn chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến cực hay

Chọn tướng

Tráo bài Tướng và chia 5 lá bài Tướng và 1 lá bài Thẻ máu cho mỗi người chơi. Người chơi kiểm tra các lá bài của mình sau khi được chia nhưng không được tiết lộ cho người chơi khác. Trong số 5 lá bài Tướng, có 2 lá bài cùng phe tạo thành 1 cặp. Cặp bài này sẽ là bộ Tướng mà người chơi sẽ sử dụng trong trò chơi. Những lá bài còn lại không được sử dụng và được đặt trở lại vào hộp.

Mỗi người chơi đặt lá bài Thẻ máu nằm ngang và một lá bài Tướng gần Thẻ máu đóng vai trò Chủ tướng, lá bài Tướng còn lại được đặt bên cạnh và đóng vai trò Phó tướng. Các lá bài Tướng ban đầu đều sẽ được đặt úp xuống.

Người chơi cần chú ý ghi nhớ Phe, Tên, Số máu cũng như Kỹ năng của các lá bài Tướng của mình.

Số máu và giới tính

Sau khi đã chọn Tướng trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến, người chơi nhớ và tính tổng số máu của 2 lá bài Tướng của mình để tạo thành Giới hạn máu sở hữu (làm tròn xuống). Sử dụng lá bài Chủ tướng để che một phần thanh máu sao cho số máu hiển thị trên Thẻ máu đúng bằng Giới hạn máu đó. Giới hạn máu của mỗi người chơi được tiết lộ công khai cho tất cả người chơi khác biết. Mỗi khi người chơi mất máu, họ sẽ tiếp tục che đi phần tương ứng trên Thẻ máu.

Cách thiết lập bàn chơi trong Tam quốc Sát - Quốc Chiến
Cách thiết lập bàn chơi trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến

Về mặt giới tính, nếu người chơi chưa lật bất kỳ lá bài Tướng nào lên, họ sẽ được coi là Chưa có giới tính. Nếu người chơi mở lên 1 lá bài Tướng, giới tính của họ sẽ là giới tính của lá bài Tướng đó. Nếu người chơi mở cả 2 lá bài Tướng lên, giới tính sẽ được xác định dựa trên giới tính của lá bài Chủ tướng.

Chia bài khởi điểm

Tráo đều bộ bài Bốc trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến và chia 4 lá bài khởi điểm cho mỗi người chơi. Sau đó, xào lại bộ bài Bốc và đặt ở giữa bàn chơi để tất cả người chơi có thể dễ dàng sử dụng.

Quy trình ván chơi

Người chơi bắt đầu được chọn làm người chơi đầu tiên. Các lượt tiếp theo sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ.  Mỗi lượt chơi, mỗi người chơi thực hiện lần lượt các giai đoạn sau:

Đầu lượt

Trong giai đoạn này của trò chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến, người chơi có thể lật các lá bài Tướng để sử dụng các chức năng của chúng. Ngoài ra, cũng có một số kỹ năng khác có thể được sử dụng trong giai đoạn này.

Phán xét

Rút các lá bài Phán xét từ vùng Phán xét của mình. Nếu có nhiều hơn 1 lá bài, người chơi sẽ rút từng lá một và lá bài sau cùng được rút sẽ được xử lý trước.

Quá trình Phán xét: Một số lá bài hoặc chức năng yêu cầu người chơi lật một lá bài Phán xét. Khi đó, người chơi lật lá bài đầu tiên từ đỉnh của bộ bài Phán xét, được gọi là “lá Phán xét”.

Quy trình ván chơi Tam quốc Sát - Quốc Chiến 
Quy trình ván chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến

Tùy thuộc vào màu sắc, hình dạng hoặc số trên lá bài sẽ dẫn đến các kết quả khác nhau. Sau khi quá trình Phán xét hoàn tất, lá bài này sẽ được đặt trở lại đỉnh của bộ bài Phán xét. Người thực hiện việc rút bài được gọi là người rút Phán xét, tuy nhiên, lá bài này không được tính là bài của người đó.

Rút bài và dùng bài

Rút 2 lá bài từ bộ bài Rút trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến. Bạn có thể sử dụng bất kỳ lá bài nào có sẵn trên tay, nhưng cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Mỗi giai đoạn chỉ được sử dụng 1 lá bài Sát.
 • Không được đặt 2 lá bài cùng tên trong vùng Phán xét của cùng 1 người.

Bỏ bài

Khi người chơi không muốn sử dụng hoặc không còn có khả năng sử dụng một lá bài nào đ thì tiến hành loại bỏ lá bài đó. Ngoài ra, số bài trên tay của mỗi người chơi sau mỗi lượt sẽ bằng số máu hiện tại mà họ còn lại. Vì vậy, người chơi cần kiểm tra xem mình có vượt quá số bài được phép trên tay không. Trong trường hợp này, cần bỏ bài để đảm bảo không vượt quá giới hạn này.

Cách bỏ bài trong ván chơi như thế nào?
Cách bỏ bài trong ván chơi như thế nào?

Thưởng và phạt

Quy định thưởng và phạt trong Tam quốc Sát – Quốc Chiến được quy định như sau:

 • Khi là người chơi lật tướng đầu tiên trong trò chơi, bạn có thể rút 2 lá bài.
 • Một lần trong trò chơi, khi bạn đã lật hai tướng và tổng máu của bạn dư 0.5 (ví dụ: Hạ Hầu Đôn có 2 máu và Tư Mã Ý 1.5 máu, tổng là 3.5 máu), bạn được phép rút thêm 1 lá bài.
 • Một lần trong trò chơi, khi cả hai tướng của bạn đã được lật lên và tạo thành cặp đôi hoàn hảo, bạn có thể rút thêm 2 lá bài hoặc hồi lại 1 máu.
 • Khi bạn giết một người chơi (chỉ áp dụng với người đã xác định phe): Nếu người đó thuộc phe khác, bạn sẽ được rút số lá bài từ bộ bài rút bằng với số người còn sống trong phe đó (bao gồm cả người bị giết). Nếu người đó chung phe với bạn, bạn phải loại bỏ tất cả lá bài trên tay và trong vùng trang bị của bạn.

Lưu ý:

 • Người đã chết vẫn được coi là chung phe với những người cùng phe với họ.
 • Trong trường hợp bị giết, bạn phải lật hết 2 lá bài của mình lên và tiết lộ phe của mình.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến kết thúc khi tất cả các người chơi đã xác định được phe của mình và trên bàn chỉ còn những người chơi thuộc cùng một phe. Khi một phe chiến thắng, tất cả các người chơi cùng phe, ngay cả những người đã chết đều được xem là chiến thắng.

Cách kết thúc ván chơi Tam quốc Sát - Quốc Chiến
Cách kết thúc ván chơi Tam quốc Sát – Quốc Chiến

Các lá bài bốc

Bộ bài Bốc bao gồm ba loại chính: bài cơ bản, bài kế, và bài trang bị. Mỗi lá bài có chức năng riêng để hỗ trợ các nhân vật trong quá trình chơi, giúp giảm thiểu sát thương và mất máu.

Điều đặc biệt của bộ bài Bốc là các lá bài này được đánh số từ 1-10, J, Q, K và có ký hiệu Rô, Cơ, Chuồn, Bích như các lá bài Tây thông thường. Ba loại bài bốc bao gồm:

 • Các lá bài Cơ bản: Bao gồm 6 lá bài: Sát, Né, Đào, Rượu, Sát Lôi, Sát Hỏa.
 • Các lá bài Kế: 12 Kế tức thời (Vô Giải Khả Kích, Vô Trung Sinh Hữu, Hỏa Công, Đào Viên Kết Nghĩa, Thuận Thủ Thiên Dương, Quá Dạ Sách Kiều, Ngũ Cốc Phong Đăng), 3 Kế dài hạn (Sấm Sét, Binh Lương Cạn Kiệt, Lạc Bất Tư Thục).
 • Các lá bài Trang bị: Vũ khí (Gia Cát Liên Nỏ, Thanh Canh Kiến, Hàn Băng Kiếm, Thư Hùng Song Kiếm,..), Giáp (Bát Quái Trận, Nhân Vương Khiên, Bạch Ngân Sư Mão, Đằng Giáp), Ngựa (Ngựa Công, Ngựa Trừ).

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của I9bet.tv về board game Tam quốc Sát – Quốc Chiến. Với những chia sẻ chi tiết này, hy vọng mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với người thân hoặc bạn bè, đặc biệt là đối với những ai yêu thích tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa từ Trung Quốc. Chúc mọi người chơi vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *