Cách chơi Sói One Night – Trò chơi giải trí kịch tính qua một vòng

Hướng dẫn chơi Sói One Night chi tiết cho tân thủ

Bạn muốn một trò chơi suy luận đỉnh cao, có thể tham gia từ 3 người trở lên và chỉ mất khoảng 10-15 phút? Sói One Night luôn là sự lựa chọn hoàn vời cho bạn! Để hiểu rõ hơn về cách chơi board game này, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về luật chơi.

Cách chơi Sói One Night - Trò chơi giải trí kịch tính qua từng vòng
Cách chơi Sói One Night – Trò chơi giải trí kịch tính qua từng vòng

Giới thiệu Sói One Night là gì?

Bộ bài One Night Ultimate Werewolf là sự phát triển từ trò chơi kinh điển Ma Sói. Phiên bản Sói One Night vẫn giữ nguyên sự căng thẳng từ Ma Sói, đồng thời mang đến nhiều ưu điểm mới:

 • Không cần người chơi đóng vai Quản Trò.
 • Loại bỏ cảm giác chán nản khi bị loại sớm.
 • Có thể chơi từ 3 đến 13 người.
 • Mỗi ván chơi chỉ kéo dài khoảng 15 phút.

Bộ bài ma Sói One Night có gì?

Ngoài những nhân vật cơ bản quen thuộc, One Night Werewolf còn bổ sung thêm các nhân vật mới với những vai trò thú vị, tăng thêm sự căng thẳng và hấp dẫn cho trò chơi. Tổng cộng có 16 lá nhân vật bao gồm: 3 Dân làng (Villager), 2 Ma sói (Werewolf), 2 Thợ hồ (Mason), 1 Tiên tri (Seer), 1 Trộm (Robber), 1 Kẻ gây rối (Troublemaker), 1 Kẻ chán đời (Tanner), 1 Say rượu (Drunk), 1 Thợ săn (Hunter), 1 Kẻ mất ngủ (Insomniac), 1 Kẻ phản bội (Minion) và 1 Kẻ mạo danh (Doppelganger).

Mỗi người trong trò chơi đều đóng vai một dân làng, nhiệm vụ là kết hợp các mảnh ghép thông tin để phát hiện và loại bỏ Ma sói ngay lập tức. Tuy nhiên, cũng có thể bạn sẽ chọn đường đi khác, trà trộn vào cộng đồng dân làng để tận hưởng câu chuyện hấp dẫn của trò chơi.

Bộ bài ma Sói One Night có gì?
Bộ bài ma Sói One Night có gì?

Hướng dẫn chơi Sói One Night chi tiết cho tân thủ

Dưới đây là những thông tin quan trọng hướng dẫn cách chơi mà mỗi người tham gia đều phải nắm rõ.

Cách thiết lập trò  chơi

Số lá nhân vật trong trò chơi bằng số người chơi cộng thêm 3 lá. Ví dụ cho 5 người chơi và thêm 3 lá: 2 lá Sói (bắt buộc), 2 lá Dân, 1 lá Tanner (Kẻ chán đời), 1 lá Seer (Tiên tri), 1 lá Robber (Trộm và 1 lá Troublemaker (Kẻ gây rối)

Lưu ý: Đây chỉ là gợi ý. Ngoại trừ 2 lá Sói là bắt buộc, lá Tanner để tạo phe thứ ba trong trò chơi và tạo thêm kịch tính, bạn có thể lựa chọn thay đổi một số nhân vật khác tùy theo ý thích.

Điều kiện thắng

Chiến thắng được xác định thông qua việc treo một người chơi vào buổi sáng:

 • Phe Sói thắng nếu người bị treo cổ là dân làng (trừ Tanner – Kẻ chán đời).
 • Phe Dân làng thắng nếu người bị treo cổ là Sói (đủ để loại bỏ ít nhất 1 Sói).
 • Tanner – Kẻ chán đời sẽ thắng nếu anh ta là người bị treo cổ.

Quy trình chơi game

Mỗi người chơi Sói One Night được phát 1 lá bài và 3 lá bài còn dư sẽ đặt ở giữa bàn. Trò chơi diễn ra trong 2 giai đoạn: đêm (tối) và sáng.

 • Giai đoạn đêm là khi tất cả người chơi sẽ nhắm mắt, sau đó từng nhân vật có chức năng sẽ được gọi dậy để thực hiện nhiệm vụ của mình.
 • Giai đoạn sáng, mọi người mở mắt và bắt đầu tranh luận, lựa chọn người bị nghi là Sói để treo cổ.
Hướng dẫn chơi Sói One Night chi tiết cho tân thủ
Hướng dẫn chơi Sói One Night chi tiết cho tân thủ

Sự khác biệt giữa luật chơi Ma Sói One Night và Ma Sói thông thường là chỉ có một đêm diễn ra và kết quả thắng thua sẽ được quyết định vào buổi sáng. Điều này làm cho trò chơi diễn ra nhanh chóng, thường kéo dài trong vòng 10-15 phút.

Các nhân vật và chức năng của họ

Trong trò chơi này có nhiều nhân vật khác nhau mà người chơi cần phải hiểu rõ các tính năng.

Ma sói

Nếu chỉ có một Ma sói đơn lẻ, Sói sẽ được xem một lá bài ở giữa, giúp Sói tìm hiểu một phần về vai trò của những người chơi còn lại.

Minon

Sau khi Sói thức dậy, Sói sẽ giơ ngón cái để Kẻ phản bội nhận ra. Nếu Kẻ phản bội bị loại và không có Sói bị loại, phe Sói sẽ chiến thắng. Nếu không có Sói bị loại và chỉ có một nhân vật khác bị loại, Kẻ Phản bội sẽ chiến thắng. Kẻ Phản bội là người chơi quan trọng hỗ trợ cho phe Ma sói.

Mason

Trong bộ bài, có hai lá Thợ Hồ và chúng sẽ luôn được kết hợp cùng nhau trong trò chơi. Thợ Hồ sẽ thức dậy trong đêm và tìm kiếm đối tác còn lại. Nếu không tìm thấy một Thợ Hồ nào khác, tức là lá bài Thợ Hồ còn lại nằm ở giữa bàn.

Seer

Trong trò chơi Sói One Night, vào ban đêm, Tiên tri có thể xem lá bài của một người chơi hoặc xem hai lá bài ở giữa bàn nhưng không được phép di chuyển chúng.

Các nhân vật và chức năng của họ
Các nhân vật và chức năng của họ

Robber

Vào ban đêm, Trộm có thể đổi 1 lá bài từ một người chơi khác và thay thế bằng lá nhân vật của mình, sau đó được phép xem lá bài mới của mình. Người cuối cùng giữ lá bài Trộm sẽ ở trong phe Dân. Trong khi đó, Trộm sẽ theo phe của lá bài mới mà mình lấy nhưng không thể sử dụng chức năng của nhân vật đó vào ban đêm. Trộm cũng có quyền không lấy lá bài từ người chơi khác và vẫn giữ vai trò của mình.

Troublemarker

Vào ban đêm, Kẻ gây rối có thể hoán đổi 2 lá bài của hai người chơi khác mà không được phép nhìn nhận chúng. Những người chơi bị hoán đổi sẽ thay đổi vai trò theo lá bài mới, tuy nhiên họ có thể không biết về vai trò mới của mình cho đến khi kết thúc trò chơi.

Drunk

Say rượu sẽ không nhớ bản thân mình là ai. Do đó, khi hắn tỉnh dậy vào ban đêm, hắn phải hoán đổi lá bài của mình với một trong ba lá bài ở giữa, nhưng không được phép xem lá bài đó đang đại diện cho nhân vật nào.

Insomniac

Kẻ mất ngủ trong Sói One Night thức dậy và kiểm tra lá bài của mình để xác định đó là lá bài gì và liệu nó đã bị xáo trộn hay không. Chỉ khi có những lá bài có thể gây xáo trộn trong đêm như Kẻ gây rối hoặc Trộm, lá nhân vật này mới được đưa vào bàn chơi.

Village

Tương tự như nhân vật Ma sói, nhân vật Dân làng trong Ma Sói One Night cũng không có bất kỳ chức năng đặc biệt nào và chiếm đa số trong ngôi làng (chiếm 3/16 lá bài). Nhân vật này ngủ suốt đêm.

Dân làng với 3 vị trí trong vòng chơi
Dân làng với 3 vị trí trong vòng chơi

Hunter

Nếu Thợ săn bị loại, người mà anh ta đã chỉ định sẽ kết thúc cùng anh ta.

Tanner

Nhân vật này không mấy hứng thú với cuộc sống. Nếu Kẻ chán đời bị treo cổ vào ngày hôm sau, anh ta sẽ chiến thắng. Có thể coi như một phe riêng biệt trong trò chơi.

Doppelganger

Kẻ mạo danh trong Sói One Night là một nhân vật phức tạp vì phe của anh ta phụ thuộc vào lá bài mà anh ta được xem. Khi mạo danh thức dậy đầu tiên vào đêm, trước cả Ma sói, anh ta được phép xem lá bài nhưng không được hoán đổi với lá bài của người khác. Tùy thuộc vào loại lá bài:

 • Nếu là Dân làng, Kẻ chán đời, hoặc Say rượu: Kẻ mạo danh sẽ đóng vai của nhân vật đó và không có hành động gì thêm vào đêm đó.
 • Nếu là Ma sói hoặc Thợ Hồ: Khi bốc được một trong hai lá bài này, Kẻ mạo danh sẽ đóng vai trò tương ứng và thức dậy một lần nữa khi được gọi.
 • Nếu là Tiên tri, Trộm, Kẻ gây rối, hoặc Say rượu: Anh ta sẽ thực hiện chức năng của nhân vật đó ngay lập tức khi bốc lá và không thức dậy lại trong đêm.
 • Nếu là Kẻ phản bội: Khi lượt của Kẻ mạo danh kết thúc, thường thì Quản trò sẽ yêu cầu mọi người nhắm mắt lại. Nhưng nếu Kẻ mạo danh bốc phải Kẻ phản bội, Quản trò sẽ không làm như vậy. Lúc này, Ma sói sẽ giơ ngón tay cái lên và Kẻ mạo danh sẽ thuộc phe Ma sói.

Đây là một nhân vật khá phức tạp, vì vậy nếu bạn chưa rõ về luật chơi Ma sói, tốt nhất không nên thêm nhân vật này ngay từ đầu.

Nhận xét về board game Ma Sói One Night

Sois One Night thực tế là một trò chơi bảng khá phức tạp, yêu cầu sự suy luận và lập luận kỹ lưỡng. Các chức năng tương tác một và thay đổi thông tin trong trò chơi một cách đáng kể. Khó khăn chính nằm ở việc xác định thân phận của từng người chơi.

Nhận xét về board game Ma Sói One Night
Nhận xét về board game Ma Sói One Night

Có nhiều chức năng có khả năng hoán đổi bài và không chắc chắn những gì mà người chơi nói là đúng. Trò chơi trở nên hấp dẫn hơn khi bạn sử dụng những nhân vật đặc biệt. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thử trải nghiệm bộ cơ bản trước khi bước vào thế giới của One Night.

Phiên bản mở rộng Deluxe có thêm các chức năng mới cho cả Sói và Dân. Bây giờ, lá bài chỉ là một phần, bạn còn phải quản lý các token được tạo ra bởi nhân vật trong trò chơi. Việc xử lý một loạt thông tin phức tạp như vậy thực sự là một thách thức đối với người chơi và cũng là yếu tố tạo nên sự thu hút của board game này..

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết từ I9bet.tv hướng dẫn tân thủ cách tham gia board game Ma Sói One Night. Nếu là một người mới, hãy nghiên cứu cách chơi thật kỹ để tạo cho mình những chiến thuật hay và có được trải nghiệm tuyệt vời nhất với trò chơi này nhé. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *