Hướng dẫn cách chơi Roxie chuẩn và giành chiến thắng cùng đồng đội

Hướng dẫn cách tăng chiêu, phép bổ trợ và phù hiệu dành cho Roxie

Roxie là vị tướng đấu sĩ rất được ưa chuộng bởi khả năng kéo ở chiêu 3 vô cùng bá đạo. Cô nàng này sở hữu lượng máu trâu nhằm hỗ trợ team trong những pha combat vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa quen thuộc với cách sử dụng vị tướng này, hãy cùng tìm hiểu cách chơi Roxie trong mùa S4 năm 2023 nhé.

Hướng dẫn cách chơi Roxie chuẩn và giành chiến thắng cùng đồng đội
Hướng dẫn cách chơi Roxie chuẩn và giành chiến thắng cùng đồng đội

Bộ chiêu thức của tướng Roxie có gì?

Đầu tiên, hãy hiểu về các kỹ năng của vị tướng này:

 • Nội tại: Cuốc lửa: Khi máu tối đa, Roxie nhận thêm sức mạnh phép thuật. Đòn tấn công thứ ba vào kẻ địch sẽ làm Roxie tái năng lượng tối đa và đánh dấu Cuốc lửa lên mục tiêu.
 • Chiêu 1: Patin lửa: Cô nàng sẽ tự tiêu hao năng lượng để giữ lửa dưới đôi patin, khiến mọi nơi cô đi qua bùng cháy. Lửa gây sát thương phép mỗi nửa giây trong vùng ảnh hưởng, tối đa cộng dồn ba lần. Nếu mục tiêu đang bị đánh dấu bởi Cuốc lửa, tướng sẽ hồi máu từ sát thương gây ra.
 • Chiêu 2: Ba lô lửa: Roxie tăng tốc độ và tạo một lá chắn lửa, chặn sát thương và làm chậm kẻ địch va vào.
 • Chiêu 3: Keo lửa: Roxie đến và kéo mục tiêu đầu tiên về phía mình, đồng thời làm mới thời gian hồi Patin lửa, đánh dấu Cuốc lửa lên mục tiêu và gây sát thương phép khi kỹ năng kết thúc. Trong thời gian này, cô nàng di chuyển đâu thì mục tiêu sẽ bị kéo theo. Chiêu này có thể vượt qua địa hình, nhưng mục tiêu sẽ miễn nhiễm với các khống chế khác. Chiêu này không có tác dụng với quái rừng hoặc lính.

Hướng dẫn cách chơi Roxie cho người mới

Dưới đây là hướng dẫn các tân thủ cách chơi để có thể trở nên thành thạo vị tướng này.

Hướng dẫn cách chơi Roxie cho người mới
Hướng dẫn cách chơi Roxie cho người mới

Cách tăng chiêu

Kỹ năng 1 có khả năng gây sát thương lớn đối với kẻ địch, vì thế, bạn nên tăng cấp độ tối đa cho kỹ năng này trước khi bắt đầu sử dụng vị tướng này. Cụ thể, thứ tự nâng cấp kỹ năng như sau: 1 – 2 – 1 – 3 – 1 – 2 – 1 – 3 – 1 – 2 – 1 – 3 – 2 – 2 – 2.

Phép bổ trợ

Ngày nay, vị tướng này thường được đặt ở vị trí tank. Tuy nhiên, nhờ bộ kỹ năng đặc biệt của Roxie, việc áp dụng phép bổ trợ Tốc biến sẽ giúp cô tăng khả năng bắt giữ tướng địch trong các tình huống giao tranh.

Phù hiệu

Hai phụ hiệu phù hợp nhất là Vực Hỗn Mang và Rừng Nguyên Sinh, trong đó Vực Hỗn Mang là nhánh chính và Rừng Nguyên Sinh là nhánh phụ.

Nhánh Chính – Vực Hỗn Mang:

 • Cấp 1: Hấp Huyết
 • Cấp 2: Cường Công
 • Cấp 3: Đấu Khí

Nhánh Phụ – Nguyên Sinh:

 • Cấp 1: Nhạy Bén
 • Cấp 2: Bơm Máu
Hướng dẫn cách tăng chiêu, phép bổ trợ và phù hiệu dành cho Roxie
Hướng dẫn cách tăng chiêu, phép bổ trợ và phù hiệu dành cho Roxie

Bộ trang bị

Khi chơi Roxie trong vai trò hỗ trợ, bạn có thể áp dụng bộ trang bị sau:

 • Đại Địa Mở Trói: 10% Giảm thời gian hồi chiêu, 400 Máu tối đa và 5% Tốc chạy. Khi mở trói, loại bỏ tất cả hiệu ứng khống chế, trở nên miễn dịch với khống chế trong 0.5 giây và hồi 500 (+50 mỗi cấp độ) máu cho bản thân và đồng đội lân cận.
 • Giày Kiên Cường: 90 Giáp phép, 60 Tốc chạy và 35% Kháng hiệu ứng.
 • Giáp Gaia: 200 Giáp phép, 1200 Máu tối đa và 5% Tốc chạy. Khi chịu sát thương, cô nàng sẽ hồi 8% máu trong 2 giây.
 • Mặt Nạ Berith: 120 Công phép, 10% Giảm thời gian hồi chiêu, 30 Hồi năng lượng/5 giây và 200 Giáp. Khi kích hoạt, kẻ địch bị chiêu thức tấn công sẽ chịu sát thương (2% máu hiện tại +60) mỗi giây trong 3 giây.
 • Trượng Băng: 140 Công phép, 850 Máu tối đa và 5% Tốc chạy. Khi sử dụng chiêu thức, làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây.
 • Khiên Thất Truyền: 275 Giáp và 1200 Máu tối đa. Khi chịu sát thương, làm giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạy của những đối thủ đã tấn công.

Nhớ rằng việc lựa chọn trang bị còn phụ thuộc vào tình huống và cách chơi cá nhân, hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với chiến lược của bạn!

Đánh Roxie qua các giai đoạn trong game

Cách đánh Roxie qua các giai đoạn trong ván game như sau:

Đầu game

Khi đảm nhận vai trò trợ thủ với Roxie, hãy hỗ trợ đồng đội trong việc dọn lính nhanh chóng. Sau đó, tập trung vào việc kiểm soát tầm nhìn ở những mục tiêu quan trọng và tận dụng cơ hội săn các chim ánh sáng. Hợp tác chặt chẽ với đồng đội rừng để chiếm lợi thế từ việc ăn rồng hắc ám, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Đánh Roxie qua các giai đoạn trong game
Đánh Roxie qua các giai đoạn trong game

Giữa và cuối game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, hãy di chuyển thường xuyên sau khi dọn lính để tham gia các pha giao tranh nhỏ. Sử dụng Keo Lửa một cách chính xác để tạo ra sự bất ngờ, giúp đội bạn tiếp tục chiếm ưu thế và hạ gục mục tiêu đang bị dính Keo Lửa.

Khi bước vào giai đoạn cuối trận đấu, hãy ẩn nấp và chờ đợi cơ hội tạo ra sự bất ngờ khi đối phương mắc lỗi. Sử dụng Keo Lửa để nhanh chóng kéo chủ lực của đối phương khi họ lộ sơ hở. Một pha xử lý chính xác sẽ mang lại lợi thế lớn trong các tình huống giao tranh.

Khi đội bạn có ưu thế, hãy kiểm soát tốt các mục tiêu lớn và tận dụng mọi cơ hội để chiếm lĩnh chúng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng định đoạt trận đấu bằng chiến thắng cuối cùng.

Combo chuẩn

Có thể thực hiện combo của Roxie như sau: Bắt đầu bằng việc kích hoạt chiêu 1 để tạo ra sát thương liên tục. Tiếp theo, sử dụng chiêu 2 để tăng tốc và tiến sát đối phương. Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối để kéo đối phương về phía đồng đội và tiếp tục áp sát bằng chiêu 1 cùng đánh thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc Biến với chiêu 2 để nhanh chóng tiến lại gần mục tiêu, sau đó sử dụng chiêu cuối để kéo đối phương về phía bạn. Tuy nhiên, combo này đòi hỏi thực hiện nhanh và chính xác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Roxie là một trong những vị tướng được yêu thích không chỉ bởi vẻ ngoài của cô nàng mà còn bởi khả năng chống chịu, gây sức ép tốt lên đối thủ. Với những chia sẻ từ I9bet.tv, hy vọng các game thủ có thể trở nên thành thạo với vị tướng này và có được những ván game đầy hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *