Khu rừng kim cương – Board game mật ngữ HOT nhất hiện nay

Hướng dẫn chơi Khu rừng kim cương chi tiết nhất

Khu rừng kim cương – phần thứ ba trong loạt trò chơi bàn của Lớp học Mật Ngữ đã chính thức ra mắt vào tháng 12 năm 2021. Với hình ảnh cuốn hút, người hâm mộ của series này chắc chắn sẽ được trải nghiệm một cảm xúc đầy sự hào hứng và bất ngờ khi tham gia board game này. Hãy cùng khám phá luật chơi tại đây nhé!

Khu rừng kim cương - Board game mật ngữ HOT nhất hiện nay
Khu rừng kim cương – Board game mật ngữ HOT nhất hiện nay

Giới thiệu sơ lược về trò chơi Khu rừng kim cương

Đây là board game thứ ba được chuyển thể từ bộ truyện tranh bán chạy nhất Lớp Học Mật Ngữ và là phần trong series trò chơi gia đình rất được ưa chuộng từ cùng loạt truyện này.

Được sáng tạo bởi nhóm tác giả B.R.O dành cho trẻ từ 8-12 tuổi, Khu rừng kim cương mang thông điệp “cùng gieo hạt giống, cùng gặt thành công”. Phát hành vào cuối năm 2021, trò chơi mô phỏng việc trồng rừng này nhanh chóng leo lên vị trí hàng đầu trong danh sách trò chơi gia đình bán chạy chỉ sau một tuần ra mắt.

Cốt truyện của trò chơi điều chỉnh như sau: Để giúp Xử Nữ cảm nhận rằng sống trong bể kim cương không bằng tình bạn thân thiết, Sư Tử quyết định mời cả lớp tham gia trò chơi được yêu thích nhất tại công viên Ngân hà này. Tuy nhiên, do tính cách của Xử Nữ, trò chơi đã biến thành một cuộc đấu trí kịch tính.

Trò chơi này mô phỏng việc trồng rừng và yêu cầu người chơi sử dụng tư duy chiến lược và kế hoạch với mục tiêu là trồng được bảy cây đầu tiên.

Trong hộp của trò chơi này, bạn sẽ tìm thấy: 1 bản đồ, 1 giỏ chứa thành quả, 1 con gấu mèo, 1 túi thần, 2 xúc xắc (một đen, một đỏ), 52 thẻ trò chơi, 4 kho chứa kim cương, 80 viên kim cương tròn, 28 cây, 1 sách hướng dẫn chi tiết và hướng dẫn nhanh.

Những bước cần chuẩn bị khi chơi Khu rừng kim cương

Những bước cần chuẩn bị khi chơi Khu rừng kim cương
Những bước cần chuẩn bị khi chơi Khu rừng kim cương

Trước khi bắt đầu chơi Khu rừng kim cương với một nhóm 3-4 người, bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Bước 1: Mở bản đồ ra và tạo Quỹ chung bằng cách sắp xếp 4 màu kim cương vào một bên.
 • Bước 2: Phân phát đều cho mỗi người chơi 7 cây kim cương cùng màu.
 • Bước 3: Có hai loại thẻ nhiệm vụ: thẻ nhiệm vụ hàng ngày (màu vàng) và thẻ nhiệm vụ trọn đời (màu tím). Trộn đều thành hai bộ và chia cho mỗi người chơi 3 thẻ nhiệm vụ hàng ngày và 1 thẻ nhiệm vụ trọn đời.
 • Bước 4: Mỗi người chơi có một trạm với các mặt tường bao quanh. Sử dụng trạm để che bài và có thể đọc luật chơi.
 • Bước 5: Gieo hai xúc xắc và người có điểm cao nhất sẽ đi trước.
 • Bước 6: Lần lượt mỗi người chơi được phép trồng 1 cây miễn phí lên khu vực đất trống bất kỳ (người đi sau sẽ trồng cây trước). Sau khi trồng 1 cây, lấy từ Quỹ chung 1 viên kim cương cùng màu với ô đất bạn vừa trồng cây.

Hướng dẫn chơi Khu rừng kim cương chi tiết nhất

Để chiến thắng tại Khu rừng kim cương, người chơi cần tuân theo bốn bước thao tác sau:

Nhận nhiệm vụ

Trước hết, mỗi người chơi sẽ rút 3 thẻ nhiệm vụ hàng ngày. Nếu đã có đủ 3 thẻ thì không thể rút thêm. Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày ngay cả khi không phải lượt chơi của mình. Ví dụ, nếu thẻ nhiệm vụ của bạn yêu cầu sở hữu 2 viên kim cương xanh và bạn đáp ứng được điều kiện đó, hãy lật thẻ nhiệm vụ để nhận điểm. Nhớ rằng, mỗi người chơi chỉ được hoàn thành duy nhất 1 nhiệm vụ trọn đời trong suốt trò chơi.

Hướng dẫn chơi Khu rừng kim cương chi tiết nhất
Hướng dẫn chơi Khu rừng kim cương chi tiết nhất

Thu kim cương

Người chơi sẽ lắc cả hai xúc xắc và di chuyển gấu mèo và giỏ thành quả theo số điểm trên xúc xắc. Gấu mèo di chuyển đầu tiên theo số điểm trên xúc xắc màu đen. Giỏ thành quả di chuyển sau theo số điểm trên xúc xắc màu đỏ.

Khi gấu mèo đến ô có cây, nó sẽ ăn cắp một viên kim cương bất kỳ ở đó. Nếu chủ sở hữu cây không còn kim cương thì sẽ nợ, nếu vượt quá 7 viên kim cương nợ thì sẽ thua và bị loại khỏi ván chơi.

Khi giỏ thành quả đến ô có cây, người trồng cây ở ô đó sẽ nhận được kim cương (theo màu và số cây trên ô đất). Người điều khiển giỏ thành quả chỉ nhận được kim cương (cùng màu với ô đất) nếu giỏ rơi vào ô trống. Ngoài ra, giỏ thành quả còn kích hoạt các sự kiện trên đường chơi. Nếu đi hết vòng và quay lại vị trí “GO”, tất cả người chơi sẽ thu hoạch kim cương từ tất cả cây đã trồng trong ván đó.

Giao dịch

Trong lượt chơi của mình, người tham gia có thể thực hiện giao dịch để đổi thẻ nhiệm vụ hoặc trao đổi kim cương:

 • Đổi nhiệm vụ: Bạn có thể sử dụng 1 viên kim cương bất kỳ để đổi lấy 1 nhiệm vụ mới (bao gồm cả nhiệm vụ trọn đời, nhưng chỉ được đổi 1 thẻ duy nhất). Thẻ nhiệm vụ đã đổi sẽ được đặt vào chồng bài chưa sử dụng.
 • Trao đổi kim cương: Người chơi có thể bán kim cương tại các gian hàng (tương ứng với màu kim cương muốn đổi) để tiến hành trao đổi. Trong trường hợp mất kim cương do gấu mèo hoặc sự kiện, bạn cũng có thể sử dụng kim cương đang muốn bán để thanh toán nợ.
 • Thêm vào đó, bạn cũng có thể mua trực tiếp từ các gian hàng của người chơi khác (ở rìa bản đồ), miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu trao đổi của họ.
Cách giao dịch trong board game Khu vườn kim cương
Cách giao dịch trong board game Khu vườn kim cương

Trồng cây

Đây là bước cuối cùng trong mỗi lượt chơi Khu rừng kim cương. Bạn chỉ có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trồng cây sau:

 • Trồng 1 cây bằng 4 loại kim cương.
 • Trồng 1 cây bằng 5 điểm thành tựu.
 • Di chuyển cây giữa 2 ô đất bằng 3 viên kim cương bất kỳ.

Không có hạn chế về số lượng cây bạn có thể trồng. Tuy nhiên, hãy nhớ một số quy tắc sau:

 • Mỗi ô đất tối đa chỉ được trồng 4 cây và không thể trồng cùng ô với đối thủ.
 • Nếu bạn trồng cây bằng điểm thành tựu và có điểm dư, số điểm đó sẽ không được hoàn lại.
 • Một khi đã trồng cây, bạn không thể di chuyển cây và ngược lại.
 • Nếu bạn nợ kim cương, cần phải thanh toán nợ hoàn toàn trước khi có thể trồng cây mới.

Những kinh nghiệm hay khi chơi Khu rừng kim cương

Hãy nắm ngay một số chiêu thức để trở thành nhà vô địch Khu rừng kim cương với các mẹo nhỏ dưới đây:

 • Trồng cây ở các ngã ba đường: Đây là cách giúp bạn thu được nhiều kim cương hơn, nhưng đồng thời cũng làm cho gấu mèo ghé thăm thường xuyên hơn.
 • Đổi thẻ thành tựu bằng kim cương: Đừng giữ những thẻ nhiệm vụ khó. Hãy đổi chúng ngay bởi bạn không bao giờ biết vận may có đến với mình hay không.
 • Sở hữu cây sớm nhất có thể: Càng sớm bạn có cây trên bản đồ, càng tốt. Hãy nhớ rằng số lượng ô đất có hạn và chỉ được trồng tối đa 4 cây trên một ô.
 • Trồng cây trên 4 loại đất: Nếu có đủ 4 loại kim cương khác nhau, bạn sẽ rút ngắn thời gian để chiến thắng.
 • Tích lũy thẻ thành tựu: Càng nhiều thẻ thành tựu đã hoàn thành, bạn sẽ có cơ hội trồng nhiều cây hơn và chiến thắng nhanh hơn.
Những kinh nghiệm hay khi chơi Khu rừng kim cương
Những kinh nghiệm hay khi chơi Khu rừng kim cương

Kết luận

Trên đây là những cách thức để tham gia vào cuộc phiêu lưu trong Khu rừng kim cương của Lớp học mật ngữ – một trò chơi board game hấp dẫn, đầy thử thách. I9bet.tv hy vọng bạn sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ khi tham gia trò chơi cùng gia đình và bạn bè. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *